SAU KHI LY HÔN: CÂU CHUYỆN THỰC TẾ VỀ TRANH CHẤP NGHĨA VỤ CẤP DƯỠNG

Tranh chấp nghĩa vụ cấp dưỡng là một vấn đề thường xuyên xảy ra và rất khó giải quyết phát […]
ngocdiep
13/06/2022

Tranh chấp nghĩa vụ cấp dưỡng là một vấn đề thường xuyên xảy ra và rất khó giải quyết phát sinh của các cặp vợ chồng sau khi ly hôn. Với mong muốn tạo điều kiện sáng tốt nhất cho con nhỏ, pháp luật đã quy định nghĩa vụ cấp dưỡng của bên không trực tiếp nuôi con. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà ngày càng có nhiều tranh chấp nghĩa vụ cấp dưỡng phát sinh. Mong rằng việc AZLAW chia sẻ câu chuyện dưới đây sẽ giúp cho những độc giả đang gặp tình cảnh tương tự có thể đưa ra được những định hướng cho bản thân trong tương lai. 

Câu chuyện của khách hàng sau khi ly hôn

Vào một buổi chiều cuối năm 2021, một vị khách cũ của đã từng sử dụng dịch vụ thuận tình ly hôn trọn gói của AZLAW đã liên hệ và nhờ về vấn đề cấp dưỡng phát sinh sau quá trình ly hôn mà rất nhiều người đã từng gặp phải. Theo như lời chị N.T.T.A (40 tuổi) chia sẻ, chị và chồng mình là anh S đã thuận tình ly hôn, thống nhất giao hai con chung là cháu C.T.A sinh ngày 20/01/2008 và cháu C.V.A sinh ngày 22/7/2012 cho bà nuôi dưỡng, việc cấp dưỡng cho con cả hai tự thỏa thuận. Tuy nhiên, sau ly hôn do sự mâu thuẫn về việc phân chia tài sản chung khiến chị A và anh S cũng không thể thỏa thuận được vấn đề cấp dưỡng nuôi con. 

tranh chấp của vợ chồng chị A về nghĩa vụ cấp dưỡng sau khi ly hôn

tranh chấp của vợ chồng chị A về nghĩa vụ cấp dưỡng sau khi ly hôn

 

Chính vì vậy, chị A tìm đến AZLAW với mong muốn đội ngũ luật sư của công ty sẽ giúp chị lo liệu mọi thủ tục pháp lý trong quá trình khởi kiện yêu cầu ông S cấp dưỡng nuôi 2 con. Đồng thời có thể nhận được mức cấp dưỡng 1.000.000 đồng/tháng/người và thời gian cấp dưỡng tính từ thời điểm ly hôn đến khi các con tròn 18 tuổi.  

Quy trình giải quyết vụ việc của đội ngũ luật sư AZLAW

Nhằm nhắm nắm rõ tình huống, AZLAW đã tiến hành liên lạc và nói chuyện với anh S. Theo như những gì anh chia sẻ thì mức cấp dưỡng mỗi cháu 1.000.000 đồng/tháng là quá khả năng và anh chỉ đồng ý cấp dưỡng cho con trai là cháu C.V.A với mức 500.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, AZLAW nhận thấy có nhiều mâu thuẫn trong lời chia sẻ của anh S, vì mức lương hiện tại của anh dao động trong khoảng 10.000.000- 15.000.000 đồng. Không thể lấy lý do là không đủ khả năng kinh tế để trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng được. 

Với những lý do trên, ngay sau khi ký kết hợp đồng dịch vụ với chị A, AZLAW đã ngay lập tức tiến hành hoàn thiện hồ sơ và khởi kiện yêu cầu anh S cấp dưỡng cho con chung với chị A ra Tòa. 

  Căn cứ theo khoản 2 Điều 82 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định “Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con”, AZLAW cho rằng anh S không trực tiếp nuôi con nên việc chị A là người trực tiếp nuôi con yêu cầu anh S cấp dưỡng cho con chung là có căn cứ theo quy định của pháp luật

  Và AZLAW cũng đưa ra lập luận trước Tòa rằng, mức yêu cầu cấp dưỡng cho mỗi cháu 1.000.000 đồng/tháng là hoàn toàn phù hợp, nếu không muốn nói là khá thấp so với chi phí sinh hoạt cơ bản cho trẻ em hiện nay. 

Kết quả công việc 

Sau quá trình làm việc nghiêm túc và không biệt mệt mỏi của đội ngũ luật sư ly hôn AZLAW, những mong mỏi của chị A đã được đền đáp. Hội đồng xét xử đã căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 82, khoản 1 Điều 83 Luật hôn nhân và gia đình 2014 đã buộc anh S có nghĩa vụ cấp dưỡng cho 02 con chung, mỗi người là 1.000.000 đồng/tháng đến khi các cháu đủ 18 tuổi.   

Dịch vụ luật sư ly hôn TRỌN GÓI của AZLAW

Trên thực tế, không chỉ có mình chị A gặp phải tình huống như trên, mà rất nhiều khách hàng đã tìm đến AZLAW với mong muốn được tư vấn và hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh sau khi ly hôn trong đó có tranh chấp về cấp dưỡng. Hiện tại, AZLAW cung cấp trọn gói dịch vụ luật sư ly hôn với mức giá ưu đãi và nhiều hoạt động hướng dẫn, tư vấn miễn phí trước, trong và sau quá trình giải quyết việc ly hôn. 

AZLAW cam kết rằng mọi vấn đề của khách hàng đều được đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm tìm cách giải quyết. Nếu có khó khăn và vướng mắc trong cuộc sống hôn nhân, bạn đọc đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được nhận sự hỗ trợ kịp thời theo địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AZLAW

Địa chỉ: K28, Ngõ 68 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Mobile: 0987.748.111 – 024.22151888

Email: info@azlaw.com.vn         Website: https://azlaw.com.vn

0987.748.111