ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN: CÂU CHUYỆN GIÀNH QUYỀN NUÔI CON CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ BỊ CHỒNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH

Những hệ lụy tiêu cực mà ly hôn mang lại là điều mà không ai có thể phủ nhận. Nó […]
ngocdiep
06/07/2022

Những hệ lụy tiêu cực mà ly hôn mang lại là điều mà không ai có thể phủ nhận. Nó không chỉ dừng lại ở vấn đề chấm dứt quan hệ vợ chồng mà còn đặt ra vấn đề đối với mọi cặp vợ chồng đó là ai sẽ là người có quyền nuôi con sau ly hôn. AZLAW muốn chia sẻ tới quý bạn đọc một câu chuyện của một vị khách hàng về giành giành quyền nuôi con khi tiến hành đơn phương ly hôn. Để bạn đọc có thể suy ngẫm và rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân trong tương lai trong tình cảnh ly hôn- tranh chấp về giành quyền nuôi con ngày càng có xu hướng ra tăng. 

Câu chuyện khách hàng đơn phương ly hôn

Mang theo những vết thương còn chưa kịp lành trên khuôn mặt tiều tụy, Chị P.T.T (30 tuổi) đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, tìm đến AZLAW nhờ sự tư vấn và giúp đỡ giành quyền nu ôi con khi chuẩn bị tiến hành ly hôn đơn phương với chồng chị là anh P.X.N (32 tuổi) 

Bất chấp tất cả để bên nhau

Bắt đầu câu chuyện là những giọt nước mắt đầy oán giận, chị cho biết bản thân và chồng là tự nguyện tìm hiểu và tiến đến hôn nhân bất chấp sự phản đối gay gắt đến từ hai bên gia đình. Là một người con gái Hà Nội điển hình, dù ngoại hình không được đánh giá cao nhưng với tính cách dịu dàng, khéo léo chị đã có cơ hội làm quen và tìm hiểu với anh N- một người được đánh giá là đẹp trai và có cuộc sống “ngậm thìa vàng” từ khi sinh ra. 

Mâu thuẫn xuất hiện và quyết định đơn phương ly hôn

Trong thời kỳ hôn nhân, chị và anh N có 01 con chung tên P. X. K, sinh ngày 11-5-2019. Ở giai đoạn đầu của hôn nhân, hai vợ chồng sống vô cùng hạnh phúc. Nhưng đến năm 2021, những bất đồng trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu về cách nuôi dạy con khiến quan hệ vợ chồng anh cũng ngày càng ra mâu thuẫn.

Chị ngậm ngùi kể rằng, chị sẵn sàng duy trì cuộc hôn nhân đầy bức bách này vì con và sẽ không quyết định ly hôn nếu như anh không bắt đầu đánh đập chị mỗi khi xảy ra mâu thuẫn. Dù anh N luôn luôn giải thích rằng là do anh nóng giận, không làm chủ được hành vi của bản thân. Và nhất quyết sẽ không ký vào đơn ly hôn do vẫn còn yêu chị T rất nhiều. Nhưng chị T vẫn quyết định đơn phương ly hôn vì cho rằng bản tính “vũ phu” thì mãi mãi không thể thay đổi được. 

Chị T quá mệt mỏi với tình trạng bị bạo hành nên quyết định đơn phương ly hôn

Chị T quá mệt mỏi với tình trạng bị bạo hành nên quyết định đơn phương ly hôn

Chị mong muốn AZLAW có thể tư vấn và đại diện cho chị tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương với anh P.X.N. Đồng thời giành được quyền tiếp tục nuôi con chung và yêu cầu anh N cấp dưỡng nuôi con hàng tháng là 4.000.000 đồng. Đối vấn đề tài sản chung, nợ chung chị muốn hai vợ chồng tự thỏa thuận và giải quyết.

AZLAW tiến hành hòa giải mâu thuẫn giữa hai vợ chồng 

Qua trao đổi và trò chuyện với AZLAW, anh N có thừa nhận là giữa anh và chị T có xảy ra mâu thuẫn, nguyên nhân do bất đồng quan điểm sống và anh có “lỡ tay” đánh chị T vài lần. Bản thân anh không muốn ly hôn vì cảm thấy còn yêu chị rất nhiều nên đã nhiều lần níu kéo nhưng không thành. 

Với tư cách là một người bạn lắng nghe câu chuyện từ cả hai phía, AZLAW luôn luôn cố gắng tạo điều kiện để anh chị có thể tháo gỡ được những vướng mắc giữa đôi bên và mong muốn hai người thực sự tỉnh táo, và chỉ quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này khi cảm thấy đã đi vào đường cụt. 

Dù đã rất cố gắng, nhưng chị T vẫn giữ nguyên quyết định của mình. Sau buổi nói chuyện trực tiếp, thẳng thắn mà AZLAW tiến hành thu xếp cho hai vợ chồng, anh N cuối cùng đồng ý ly hôn theo yêu cầu của chị T. Tuy nhiên, anh vẫn giữ nguyên mong muốn được trực tiếp nuôi con và không yêu cầu chị T cấp dưỡng nuôi con.  

Quá trình giải quyết vụ việc

Nhận thấy được sự mâu thuẫn không thể giải quyết được giữa hai vợ chồng, dưới sự tư vấn của AZLAW,  chị T đã quyết định khởi kiện ly hôn và tranh chấp việc nuôi con ly hôn với anh N ra tòa án nhân dân quận X.

Thu thập chứng cứ lên án hành vi bạo lực gia đình

Để đạt được kết quả công việc tốt nhất, đội ngũ luật sư đã tiền hành nghiên cứu kỹ lưỡng các quy định của pháp luật hiện hành đồng thời thu thập chứng cứ về hành vi bạo lực gia đình của anh N trong suốt thời kỳ hôn nhân.  Để có thể có những chứng cứ phù hợp theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 và có tính thuyết phục Tòa án, AZLAW đã đồng hành cùng chị T trong việc thu thập những hình ảnh chụp những vết thương, hồ sơ bệnh bán, và thuyết phục hàng xóm nhà anh N làm nhân chứng tại Tòa. Đây là một trong những công việc khó khăn nhất mà AZLAW phải giải quyết trong quá trình xử lý vụ việc này.

Nhận định và lập trường của AZLAW trong phiên tòa

Trong quá trình làm việc tại Tòa, AZLAW đã tiến hành đưa ra những nhận định và lập luận nhằm thuyết phục Tòa án như sau: 

– Hành vi bạo lực gia đình của anh N đã vi phạm nghiêm trọng về nghĩa vụ của vợ chồng, làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được theo quy định tại khoản 1, Điều 56, Luật hôn nhân và gia đình 2014. 

– Thời điểm xét xử, cháu P.X.K mới chỉ 02 tuổi 04 tháng 10 ngày nên cần hơn sự chăm sóc thực tế từ người mẹ. Mặt khác, chị T đang trực tiếp chăm sóc và giáo dục con chung từ khi con mới sinh cho tới nay và vẫn phát triển bình thường. 

– Ngoài ra, AZLAW nhận thấy rằng việc chị T yêu cầu anh N cấp dưỡng nuôi cháu K là có căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 82 Luật Hôn nhân và Gia đình. Anh N có nghĩa vụ cấp dưỡng định kỳ hàng tháng kể từ khi bản án có hiệu lực pháp luật cho đến khi con chung đủ 18 tuổi là phù hợp với quy định tại Điều 116 Luật Hôn nhân và Gia đình. 

Kết quả công việc

Sau quá trình nỗ lực của cả luật sư và sự đấu tranh không ngừng nghỉ của chị T, Tòa án đã ghi nhận sự tự nguyện ly hôn giữa chị T và anh N. Đồng thời, giao con chung là bé P.X. K, cho chị T trực tiếp nuôi dưỡng. Và buộc anh N có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con cho chị T mỗi tháng 4.000.000 đồng kể từ khi bản án có hiệu lực pháp luật cho đến khi con chung đủ 18 tuổi.  

Dịch vụ luật sư ly hôn TRỌN GÓI của AZLAW

Cũng giống như chị T, rất nhiều khách hàng tìm đến AZLAW với mong muốn được tư vấn và hỗ trợ thủ tục ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình nhanh. Có nhiều trường hợp mâu thuẫn giữa vợ chồng diễn ra vô cùng gay gắt, và có những tranh chấp liên quan đến nhiều vấn đề như chia tài sản chung, giành quyền nuôi con, nợ chung… tưởng chừng như không thể giải quyết được. Hiện tại, AZLAW cung cấp trọn gói dịch vụ luật sư ly hôn với mức giá ưu đãi và nhiều hoạt động hướng dẫn, tư vấn miễn phí trước, trong và sau quá trình giải quyết việc ly hôn. 

AZLAW cam kết rằng mọi vấn đề của khách hàng đều được đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm tìm cách giải quyết. Chúng tôi luôn ở đây và sẵn sàng lắng nghe 24/7 và nỗ lực giải quyết mọi khó khăn cho khách hàng. Dù với vị thế là một đơn vị cung cấp dịch vụ, nhưng AZLAW luôn mong rằng quý khách hàng trước khi quyết định đi đến con đường ly hôn thì nên tỉnh táo và bình tĩnh cùng nhau giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, nếu nhận thấy cuộc hôn nhân không cần thiết phải níu giữ thì hãy ra đi thật dứt khoát để hai bên cùng tìm kiếm hạnh phúc mới.

Nếu có khó khăn và vướng mắc trong cuộc sống hôn nhân, bạn đọc đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được nhận sự hỗ trợ kịp thời theo địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AZLAW

Địa chỉ: K28, Ngõ 68 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Mobile: 0987.748.111 – 024.22151888

Email: info@azlaw.com.vn         Website: https://azlaw.com.vn

0987.748.111