Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ tại Hà Nội

Bạn có ý định thành lập công ty tại Hà Nội để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình nhưng không biết cần phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ như thế nào?
admin
17/05/2021

Bạn có ý định thành lập công ty tại Hà Nội để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình nhưng không biết cần phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ như thế nào? Hay bạn đang “đau đầu” không biết lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội nào uy tín? Vậy thì đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung thông tin nào trong bài viết dưới đây.

Thành lập công ty tại Hà Nội là gì?

Thành lập công ty tại Hà Nội là thủ tục hành chính do chủ sở hữu/cổ đông công ty/thành viên thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh, khắc dấu, công bố mẫu dấu, công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin tại Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội.

Thành lập công ty tại Hà Nội cần những gì?

Thành lập công ty tại Hà Nội hay thành lập công ty tại bất kỳ tỉnh/thành khác tại Việt Nam về cơ bản các thủ tục đều sẽ như nhau và đều được tiến hành theo quy định của Pháp luật về Doanh nghiệp. Do đó, khi đăng ký thành lập công ty tại Hà Nội bạn cần phải chuẩn bị những thông tin, tài liệu sau:

 • Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội theo mẫu chung của Sở kế hoạch và đầu tư.
 • Điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), cổ phần, hợp danh,….
 • Bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu/cổ đông/ thành viên góp vốn.
 • Bản sao đăng ký kinh doanh, điều lệ công ty (áp dụng đối với các trường hợp cổ đông/thành viên góp vốn là pháp nhân).
 • Danh sách các thành viên/cổ đông của công ty (áp dụng với các công ty thành lập là TNHH và công ty cổ phần)

Ngoài các giấy tờ trên, các chủ doanh nghiệp đang có ý định thành lập công ty tại Hà Nội cần phải chuẩn bị kèm thêm các loại giấy tờ khác như:

 • Hợp đồng thuê nhà kèm theo đó là các tài liệu chứng minh trụ sở đăng ký có đủ điều kiện kinh doanh văn phòng (áp dụng đối với các tòa nhà văn phòng)
 • Giấy tờ xác nhận số dư tài khoản, giấy tờ ký quỹ,…

Các bước thành lập công ty tại Hà Nội

Thủ tục thành lập công ty TNHH ở Hà Nội hay bất kỳ một loại hình doanh nghiệp nào cũng sẽ được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Luật Doanh nghiệp quy định về các loại hình doanh nghiệp mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn khi thành lập công ty tại Hà Nội hay các tỉnh thành khác trên cả nước đó là:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) được chia thành:
 • Công ty TNHH 1 thành viên: Là loại hình doanh nghiệp có tối thiểu là 1 thành viên, là chủ sở hữu. Hình thức này có thể hiểu là chỉ cần 1 người góp vốn thành lập công ty.
 • Công ty TNHH 2 thành viên: Là loại hình doanh nghiệp có tối thiểu là 2 thành viên và tối đa không quá 50 thành viên tham gia vào hoạt động góp vốn.
 • Công ty cổ phần: Công ty cổ phần có tối thiểu là 03 cổ đông tham gia vào hoạt động góp vốn có thể là cá nhân hoặc pháp nhân) và không giới hạn số lượng cổ đông tham gia vào hoạt động góp vốn công ty.
 • Công ty hợp danh: Có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty. Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình còn thành viên góp vốn sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

Bước 2: Chuẩn bị các loại tài liệu cho việc biên soạn hồ sơ thành lập công ty

Để tiến hành thành lập công ty ở Hà Nội, các thành viên hoặc cổ đông công ty cần phải chuẩn bị các thông tin và tài liệu sau:

 • Tài liệu cần cung cấp
 • Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước/ hộ chiếu của người sở hữu/thành viên/cổ đông và người đại diện theo pháp luật của công ty.
 • Bản sao đăng ký kinh doanh, điều lệ công ty ( áp dụng với trường hợp là thành viên/cổ đông góp vốn là pháp nhân).
 • Thông tin cần thiết cho việc thành lập công ty tại Hà Nội
 • Thông tin về tên công ty bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tên viết tắt
 • Thông tin về vốn điều lệ công ty dự định đăng ký
 • Thông tin về ngành nghề kinh doanh công ty dự định đăng ký.
 • Thông tin về tỷ lệ sở hữu vốn trong công ty giữa các cổ đông/thành viên công ty
 • Thông tin về địa chỉ trụ sở chính của công ty
 • Thông tin về người đại diện theo pháp luật của công ty
 • Thông tin chi tiết về chủ sở hữu/thành viên/cổ đông gồm có họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ cho việc thành lập công ty tại Hà Nội

Bước 4: Nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký thành lập công ty

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến thành lập công ty qua mạng, người nộp cần phải đăng ký tài khoản để đăng ký nộp hồ sơ. Link đăng ký: Tại đây

Khi hồ sơ của bạn đã được chấp nhận, hợp lệ, các cá nhân/doanh nghiệp nộp toàn bộ hồ sơ qua mạng tới Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà nội và nhận đăng ký kinh doanh công ty. Địa chỉ cụ thể tại tòa nhà B10A, đường Nguyễn Chánh, phường Mễ Trì, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bước 5: Thực hiện các thủ tục sau khi thành lập công ty ở Hà Nội

Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công việc tiếp theo các doanh nghiệp cần phải thực hiện là:

 • Khắc dấu công ty và công bố sử dụng mẫu dấu: Cá nhân/doanh nghiệp thực hiện thủ tục khắc dấu tròn công ty và công bố sử dụng mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia. Thời gian thực hiện khắc dấu 1 ngày và công bố mẫu dấu 3 ngày.
 • Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài công ty: Mức thuế môn bài sẽ là 2 triệu đồng (doanh nghiệp có vốn điều lệ nhỏ hơn 10 tỷ) và 3 triệu đồng (với vốn điều lệ trên 10 tỷ).
 • Mua chữ ký số để kê khai thuế
 • Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử và mua phần mềm phá hành hóa đơn điện tử.
 • Làm biển tên công ty để dán tại trụ sở chính của công ty.

Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ tại Hà Nội

Nếu như bạn đang tìm kiếm dịch vụ thành lập công ty trọn gói Hà Nội thì không thể không lựa chọn dịch vụ của công ty TNHH tư vấn Azlaw. Đây là một trong những đơn vị uy tín, có đến 98% khách hàng hài lòng về các dịch vụ nơi đây cung cấp. Cùng với đó là chất lượng dịch vụ tốt, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Mọi thủ tục thành lập công ty trọn gói Hà Nội sẽ được Azlaw chuẩn bị giúp bạn, bạn chỉ cần ký tá một lần duy nhất. Toàn bộ các công việc triển khai thành lập công ty sẽ không phát sinh bất kỳ một khoản chi phí nào. Bên cạnh đó, có nhiều dịch vụ pháp lý khác hỗ trợ các doanh nghiệp sau khi các thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội được phê duyệt.

Đội ngũ luật sư, nhân viên pháp chế nhiều kinh nghiệm, thụ lý và giải quyết hồ sơ nhanh chóng, đảm bảo tiến độ thời gian đã cam kết với khách hàng. Các thủ tục thực hiện giữa 2 bên sẽ được ký kết đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên. Ngoài ra, công ty TNHH tư vấn Azlaw còn có nhiều dịch vụ tư vấn khác như đầu tư kinh doanh, xuất nhập cảnh, đầu tư nước ngoài,….Công ty tư vấn thành lập công ty tại Hà Nội Azlaw có mức chi phí cạnh tranh, hoàn toàn xứng đáng với giá trị mang lại cho khách hàng. 

Với các thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp ích bạn trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội. Để được báo giá và hướng dẫn quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline 0422.151.888 – 0987.748.111, nhân viên Azlaw sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Công ty TNHH tư vấn AZLAW chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật đầu tư, pháp chế doanh nghiệp rất hân hạnh được đồng hành cùng Qúy khách hàng trong mọi vấn đề pháp lý.

Mọi ý kiến thắc mắc cần giải đáp và đóng góp xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AZLAW

Địa chỉ: K28, Ngõ 68 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Mobile: 0987.748.111 – 024.22151888

Email: info@azlaw.com.vn         Website: https://azlaw.com.vn

0987.748.111