Các luật sư nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển, càng phát sinh thêm nhiều mối quan hệ giữa công dân với công dân, […]
admin
22/05/2021

Xã hội ngày càng phát triển, càng phát sinh thêm nhiều mối quan hệ giữa công dân với công dân, giữa công dân với các cơ quan, tổ chức và giữa các cơ quan, tổ chức với nhau. Những mối quan hệ này nhiều khi phát sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng đến quyền lợi của mỗi bên. Với tư cách là Luật sư, người am hiểu pháp luật và kinh nghiệm trong hoạt động pháp luật, vài trò của luật sư ở Việt Nam hiện nay ngày càng được thể hiện rõ nét.

Thông thường, khi có nhu cầu tìm hiểu một vấn đề, mọi người thường có xu hướng tra thông tin online trên google. Tuy nhiên, không phải thông tin nào trên google cũng được kiểm chứng. Như vậy, khi tra cứu thông tin online, đặc biệt là thông tin pháp luật cần sự chính xác cao thì phải có những website pháp luật uy tín. Dưới đây là những website pháp luật nổi tiếng dùng để tiếp cận, tra cứu các văn bản pháp luật cũng như cập nhật những thông tin liên quan đến pháp luật.

Thư viện pháp luật

Website: www.thuvienphapluat.vn

Hoạt động từ năm 2008, đây là trang Web mạnh nhất về văn bản pháp luật Việt Nam, Thư viện pháp luật cung cấp cơ sở dữ liệu, tra cứu và thảo luận pháp luật. Có hơn 255.000 văn bản pháp luật với hơn 1.600.000 thành viên đăng ký sử dụng thường xuyên.

Luật Việt Nam

Website: www.luatvietnam.vn

Triển khai hoạt động từ tháng 10/2000, website Luật Việt Nam là kho dữ liệu văn bản luật Việt Nam online đầu tiên trên Internet. Đến với trang web này, bạn sẽ dễ dàng tra cứu nhanh những văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay. Luatvietnam còn có nhiều dịch vụ như tư vấn pháp luật, bản dịch văn bản bằng tiếng anh…

Cơ sở dữ liệu luật Việt Nam

Website: www.vietlaw.gov.vn

Đây là hệ cơ sở dữ liệu về văn bản pháp luật Việt Nam, đã được Văn phòng Quốc hội nghiên cứu thành công và phát hành rộng rãi từ đầu năm 1994.

Cổng thông tin điện tử của Chính phủ

Website: http://vanban.chinhphu.vn/

Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật thuộc cổng thông tin của Chính phủ. Tại đây có tất cả các văn bản từ Hiến pháp đến quyết định, thông tư. Trang web này giúp bạn tra cứu theo loại văn bản, cơ quan ban hành, năm ban hành hay lĩnh vực.

Cổng thông tin điện tử của Bộ tư pháp

Website: www.moj.gov.vn

Giống với các website khác, đây cũng là trang để bạn tra cứu văn bản pháp luật từ trung ương đến địa phương, có thời gian ban hành từ năm 1945 bao gồm các văn bản đã hết hiệu lực đến văn bản chưa có hiệu lực.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật.

Website: http://vbpl.vn/

Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật gồm có văn bản pháp luật trung ương, văn bản pháp luật địa phương và mục Bộ pháp điển điện tử. Bạn sẽ tìm được văn bản mình cần, từ văn bản pháp luật có hiệu lực trên cả nước đến văn bản của bất cứ tỉnh thành nào, hay có thể tra cứu theo các bộ, ngành. Website này cũng sắp xếp văn bản theo cơ quan ban hành, loại văn bản và năm ban hành.

Trên đây là các website pháp luật uy tín giúp mọi người có thể dễ dàng truy cập và tra cứu các thông tin pháp luật. Tuy nhiên, những website này chỉ có thể đưa ra những thông tin pháp luật chung. Trong nhiều trường hợp, những vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến quyền và lợi ích quá phức tạp khiến các cá nhân, tổ chức không thể tự giải quyết bằng cách tra cứu google. Khi đó, luật sư giỏi ở Việt Nam với sự am hiểu pháp luật cũng như kinh nghiệm của mình sẽ giúp cho công dân về mặt pháp lý có hiệu quả nhất khi có những vụ việc xảy ra liên quan đến pháp luật. Luật sư góp phần không nhỏ trong việc giải quyết những tranh chấp xảy ra trong đời sống xã hội, ngăn chặn được những hành vi vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, để vấn đề của mình được giải quyết tốt nhất thì các cá nhân, tổ chức cần lựa chọn luật sư có trình độ chuyên môn tốt và đạo đức nghề nghiệp tốt. Dưới đây, bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin về một trong những luật sư giỏi và nổi tiếng tại Hà Nội:

Luật sư Phạm Thị Oanh

Thạc sĩ – Luật sư Phạm Thị Oanh hiện là luật sư thuộc đoàn Luật sư Hà Nội và giảng viên thỉnh giảng khoa Luật Kinh tế – Quốc tế tại Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Mở Hà Nội. Ngoài ra, Luật sư Phạm Thị Oanh còn đang là Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn AZLAW.

luat-su-noi-tieng-o-viet-nam

Luật sư Phạm Thị Oanh có 15 năm kinh nghiệm hành nghề luật sư và đã hỗ trợ thành công rất nhiều khách hàng. Nhờ chuyên môn và nhiệt huyết trong công việc, Luật sư Oanh được đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực: Luật sư đầu tư – Doanh nghiệp, Đất đai, Lao động, Kinh doanh – Thương mại, Hôn nhân và gia đình.

Hiện nay, Luật sư Oanh tư vấn thường xuyên và là chuyên gia pháp lý cho rất nhiều các doanh nghiệp, đối tác lớn trong và ngoài nước.

Với phương châm “Người bạn đồng hành tin cậy của Quý khách hàng trong lĩnh vực Tư vấn pháp lý – Giải quyết tranh chấp”, Luật sư Việt Nam online – Phạm Thị Oanh đã đạt được nhiều thành công trong nghề nghiệp của mình.

Công ty TNHH tư vấn AZLAW chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật đầu tư, pháp chế doanh nghiệp rất hân hạnh được đồng hành cùng Qúy khách hàng trong mọi vấn đề pháp lý.

Mọi ý kiến thắc mắc cần giải đáp và đóng góp xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AZLAW

Địa chỉ: K28, Ngõ 68 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Mobile: 0987.748.111 – 024.22151888

Email: info@azlaw.com.vn         Website: https://azlaw.com.vn

0987.748.111