CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN TƯ VẤN AZLAW

Location Văn phòng

Số nhà K28, Ngõ 68 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

consultation

Tư vấn miễn phí

Xin gọi - 0987.553.289

THỦ TỤC THU HỒI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG MÀ QUÝ KHÁCH HÀNG CẦN LƯU Ý

Thu hồi giấy phép lao động là trường hợp đáng tiếc mà không ai muốn gặp phải, song vẫn xảy ra rất nhiều trên thực tế hiện nay, xuất phát chủ yếu từ những vi phạm không đáng có của lao động nước ngoài tại Việt Nam. Vậy trình tự, thủ tục thu hồi loại tài liệu này được tiến hành như thế nào? Trong bài viết này, Công ty TNHH tư vấn AZLAW sẽ giải đáp thắc mắc của rất nhiều khách hàng về nội dung này như sau:
Trường hợp 1: GPLĐ bị thu hồi theo quy định tại Điều 174 Bộ luật lao động năm 2012
- Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày Giấy phép lao động hết hiệu lực, người sử dụng lao động thu hồi Giấy phép lao động của người lao động nước ngoài và nộp lại cho cơ quan đã cấp Giấy phép lao động đó kèm theo văn bản nêu rõ lý do từng trường hợp thu hồi, các trường hợp thuộc diện thu hồi nhưng không thu hồi được;
- Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được Giấy phép lao động đã thu hồi kèm theo văn bản của người sử dụng lao động, cơ quan cấp Giấy phép lao động có văn bản xác nhận đã nhận Giấy phép lao động bị thu hồi của người sử dụng lao động.
 
Trường hợp 2: GPLĐ bị thu hồi do người sử dụng lao động hoặc người lao động nước ngoài không thực hiện đúng.
            Trường hợp này, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp Giấy phép lao động ra quyết định thu hồi và thông báo cho người sử dụng lao động để thu hồi Giấy phép lao động của người lao động nước ngoài và nộp lại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.
            Qúy khách hàng đang có nhu cầu xin GPLĐ hoặc mọi vấn đề pháp lý khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất, chuyên sâu nhất. Rất hân hạnh được đồng hành cùng Qúy khách hàng trong việc giải quyết mọi vấn đề pháp lý.
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AZLAW
Địa chỉ: K28, Ngõ 68 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Mobile: 0987553289; 024.22151888
Email: luatsuphamoanh@gmail.com         Website: http://azlaw.com.vn
 

Hãy để lại số điện thoại! Luật sư sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

CAPTCHA Image   Reload Image