CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN TƯ VẤN AZLAW

Location Văn phòng

Số nhà K28, Ngõ 68 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

consultation

Tư vấn miễn phí

Xin gọi - 0987.553.289

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN MIỄN GPLĐ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Giấy phép lao động là một loại giấy tờ pháp lý tiên quyết đối với lao động nước ngoài khi vào làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, pháp luật hiện hành quy định có những trường hợp người lao động thuộc diện được miễn Giấy phép lao động. Vậy, làm như thế nào để được xác nhận thuộc đối tượng được miễn GPLĐ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Công ty TNHH tư vấn AZLAW – đơn vị tư vấn pháp luật uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.
1. Xin văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài
            Trước khi đề nghị xác nhận người nước ngoài thuộc trường hợp được miễn Giấy phép động, doanh nghiệp bảo lãnh phải xin Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đối với vị trí mà người nước ngoài được miễn cấp Giấy phép lao động.
            02 trường hợp sau không phải thực hiện xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, bao gồm:
  • Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc tại vị trí chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc lao động kỹ thuật có thời gian làm việc dưới 30 ngày và thời gian cộng dồn không quá 90 ngày trong 01 năm;
  • Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường, cơ sở đào tạo ở nước ngoài có thỏa thuận thực tập trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.
2. Trường hợp lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp
            Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với tổ chức thương mại thế giới WTO được miễn giấy phép lao động. Trong trường hợp này, phải có đầy đủ các giấy tờ sau:
  • Văn bản xác nhận của người sử dụng lao động về việc đã tuyển dụng người lao động nước ngoài;
  • Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng ít nhất 12 tháng trước khi được cử sang làm việc tại Việt Nam
3. Các tài liệu do nước ngoài cấp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự
Những tài liệu do nước ngoài cấp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự được quy định tại khoản 7, điểm b khoản 9 Điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP. Theo đó, những tài liệu như Thư bổ nhiệm; Văn bản chứng minh đủ điều kiện là chuyên gia, lao động kỹ thuật; Văn bản xác nhận kinh nghiệm làm việc của nước ngoài cấp….. sẽ được miễn hợp pháp lãnh sự. Người sử dụng lao động chỉ cần dịch ra tiếng Việt và chứng thực.
           Hy vọng rằng với nội dung tư vấn trên đây sẽ giúp Qúy khách hàng nắm được những thủ tục cần phải thực hiện khi thuộc diện được miễn cấp Giấy phép lao động.
            Qúy khách hàng có bất cứ thắc mắc về mọi vấn đề pháp lý, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất.
Rất hân hạnh được đồng hành cùng Qúy khách hàng:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AZLAW
Địa chỉ: K28, Ngõ 68 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Mobile: 0987553289; 024.22151888
Email: luatsuphamoanh@gmail.com         Website: http://azlaw.com.vn

Hãy để lại số điện thoại! Luật sư sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

CAPTCHA Image   Reload Image