CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN TƯ VẤN AZLAW

Location Văn phòng

Số nhà K28, Ngõ 68 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

consultation

Tư vấn miễn phí

Xin gọi - 0987.553.289

CẦN LÀM GÌ KHI BỊ MẤT GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Giấy phép lao động là loại giấy tờ phải có khi người nước ngoài nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam (trừ một số trường hợp đặc biệt). Giấy phép lao động được Cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp bản cứng, bằng giấy trên khổ A4, sử dụng mẫu thống nhất trên cả nước, vì được cấp bằng bản cứng nên trong quá trình lưu giữ, sử dụng người lao động có thể làm mất, bị thất lạc giấy phép lao động. Vậy trường hợp Giấy phép lao động bị mất, thất lạc thì xử lý như thế nào?

Mẫu giấy phép lao động
 
Khoản 1 điều 13 Nghị định 11/2016/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam nêu rõ:
“Điều 13. Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động
1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định này.”
Như vậy, khi bị mất, thất lạc Giấy phép lao động, thì người lao động hoặc người sử dụng lao động thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động. Trình tự, thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động như sau:
Về hồ sơ:
  • Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu quy định;
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;
  • xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật về việc mất Giấy phép lao động;
  • Giấy giới thiệu (nếu có).
Về cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động bị mất.
Về thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
Về thời hạn của Giấy phép lao động được cấp lại: Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.
Trên đây là nội dung tư vấn của AZLAW giải quyết trong trường hợp bị mất giấy phép lao động. Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu có phát sinh vấn đề, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.
Công ty TNHH Tư vấn AZLAW rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng trong việc xin cấp, gia hạn, các thủ tục liên quan đến giấy phép lao động cho người nước ngoài. Hãy liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tư vấn một cách tốt nhất.
Mọi ý kiến thắc mắc cần giải đáp và đóng góp xin vui lòng liên hệ:
K28, Ngõ 68 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Mobile: 0987553289; 024.22151888
Email: luatsuphamoanh@gmail.com        Website: http://azlaw.com.vn

Hãy để lại số điện thoại! Luật sư sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

CAPTCHA Image   Reload Image